Giới thiệu khoa Kỹ thuật hàng không

KHOA KỸ THUẬT HÀNG KHÔNG

GIỚI THIỆU CHUNG

Học viện hàng không Việt Nam có bề dày 30 năm đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực chuyên ngành hàng không, và có 15 năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo nhân lực Kỹ thuật bảo dưỡng tàu bay.

Hiện nay, ngành Hàng không Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, các hãng Hàng không liên tục có các đơn đặt hàng với số lượng tàu bay rất lớn.Trong thời gian tới, nhu cầu nhân viên kỹ thuật rất cao, đặc biệt là các nhân viên kỹ thuật có trình độ tay nghề cao để thực hiện được các yêu cầu khắt khe về kỹ thuật, công nghệ mới. Mặt khác, các công ty, tổ chức bảo dưỡng sửa chữa tàu bay của nước ta đang từng bước nắm bắt, nhận chuyển giao công nghệ, kỹ thuật mới để tự sửa chữa, bảo dưỡng các tàu bay ở mức độ cao hơn, không còn phụ thuộc vào các tổ chức, chuyên gia nước ngoài.

Nhà trường có đội ngũ giảng viên cơ hữu đảm nhận được hơn 90% khối lượng giảng dạy trong chương trình đào tạo Kỹ thuật Hàng không. Trong những năm tới, Học viện tiếp tục cử các giảng viên tham gia các khoá học sau đại học trong và ngoài nước để nâng cao trình độ chuyên môn và tiếp tục tuyển mới giảng viên để phục vụ tốt hơn công tác giảng dạy cho ngành Kỹ thuật Hàng không bậc đại học cũng như các ngành đào tạo khác.

CƠ CẤU TỔ CHỨC

Đứng đầu Khoa KTHK là Trưởng khoa. Các Phó trưởng khoa (nếu có) được giao giúp Trưởng khoa một số lĩnh vực theo phân công. Ngoài bộ phận giáo vụ giúp việc cho lãnh đạo Khoa trong công tác hành chính, Khoa được tổ chức thành 04 bộ môn là:

• Bộ môn Khí động và lực đẩy
  • Bộ môn Điện-điện tử tàu bay
  • Bộ môn Kết cấu và vật liệu hàng không
  • Bộ môn Quản lý bảo dưỡng tàu bay

CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO

Đại học                                      Kỹ thuật hàng không

Cao đẳng                                   Kỹ thuật bảo dưỡng cơ khí tàu bay

Kỹ thuật Điện – điện tử tàu bay

Chứng chỉ ATO                          Kỹ thuật bào dưỡng tàu bay cơ bản, mức A1

Kỹ thuật bào dưỡng tàu bay cơ bản, mức B1.1