HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG KỸ THUẬT ESTACA (PHÁP)

Sáng nay 17/10, tại phòng A101 đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Hàng không Việt Nam và trường Kỹ thuật ESTACA (Pháp).

Tham dự lễ ký kết, về phía trường Kỹ thuật ESTACA có bà Henna Mertanen - Trưởng phòng hợp tác quốc tế; TS Trương Hoàng Thúy Quỳnh - Giảng viên - Nhà nghiên cứu tại Trung tâm Cơ học kết cấu Composite và Môi trường. Về phía Học viện Hàng không Việt Nam có TS. Nguyễn Thị Hải Hằng - Giám đốc cùng với lãnh đạo các phòng, khoa, giảng viên và sinh viên của Học viện.
Hai trường sẽ thực hiện việc hợp tác đào tạo, trao đổi sinh viên giữa khoa Kỹ thuật Hàng không - Học viện Hàng không Việt Nam và trường kỹ thuật ESTACA. Theo đó, 04 sinh viên từ trường Kỹ thuật ESTACA sẽ đến Học viện Hàng không Việt Nam để học tập, nghiên cứu ngành kỹ thuật Hàng không trình độ Đại học. Ngược lại, 04 sinh viên từ Học viện Hàng không Việt Nam sẽ sang Pháp và học tập ngành Kỹ thuật Hàng không (hoặc cơ kỹ thuật, Ô tô, tàu thủy, Không gian, đường sắt và giao thông đô thị) trình độ Đại học hoặc Cao học tại trường kỹ thuật ESTACA.

Tại lễ ký kết, hai bên đã cùng giới thiệu, trao đổi về các thế mạnh của mình và thống nhất phương hướng hợp tác trong thời gian tới nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, tạo điều kiện cho sinh viên phát triển các năng lực, kiến thức thông qua môi trường thực tế để tiếp cận thị trường việc làm trong tương lai.
Được thành lập vào năm 1925, trường kỹ thuật ESTACA là thành viên của nhóm ISAE, tập đoàn thế giới số 1 về đào tạo và nghiên cứu hàng không vũ trụ. ESTACA có chuyên môn cao trong các lĩnh vực hàng không, ô tô, hải quân, vũ trụ và vận tải có hướng dẫn. Chương trình đào tạo tại ESTACA không ngừng phát triển để đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp và thích ứng với sự xuất hiện của các công nghệ hoặc ngành học mới. Sinh viên tốt nghiệp tại ESTACA sẽ đảm nhận việc thiết kế, phát triển và sản xuất các hệ thống và linh kiện giao thông.