Khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 02 chương trình đào tạo của Học viện Hàng không Việt Nam

Sáng ngày 13/8/2024, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chương trình đào tạo từ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã đến khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 02 chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Hàng không trình độ đại học và ngành Quản trị Kinh doanh trình độ thạc sỹ của Học viện Hàng không Việt Nam.

Phiên khai mạc đợt khảo sát chính thức đã diễn ra với sự tham dự của Đoàn đánh giá ngoài gồm: PGS.TS Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam - Giám sát đoàn đánh giá ngoài; GS.TS Bành Tiến Long - Nguyên thứ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo - Trưởng đoàn đánh giá ngoài; TS. Nguyễn Đức Thạnh - Kiểm định viên Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Thành viên thường trực Đoàn Đánh giá ngoài; TS. Nguyễn Thị Tuyết - Phó Trưởng phòng đánh giá chất lượng giáo dục, Thư ký Đoàn đánh giá ngoài; PGS.TS. Nguyễn Văn Uyên - Trưởng phòng Công nhận chất lượng giáo dục Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Thành viên Đoàn Đánh giá ngoài; TS. Nguyễn Thị Thu Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương, Thành viên Đoàn Đánh giá ngoài; Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chánh Văn phòng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Giám sát Đoàn Đánh giá ngoài.

Cùng đi với Đoàn, còn có Phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam thuộc Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam; 04 quan sát viên lớp Nghiệp vụ kiểm định viên của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục.

Về phía Học viện Hàng không Việt Nam có PGS.TS Trần Hoài An - Chủ tịch Hội đồng Học viện; TS. Nguyễn Thị Hải Hằng - Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá; TS. Nguyễn Thị Cẩm Lệ - Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh, Phó Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá; TS. Lưu Văn Thuần - Phụ trách Khoa Kỹ thuật hàng không, Phó Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá cùng lãnh đạo các đơn vị và cán bộ, giảng viên của Học viện.

Tại phiên khai mạc, Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chánh Văn phòng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Giám sát Đoàn Đánh giá ngoài đã công bố quyết định thành lập Đoàn đánh giá ngoài, nêu rõ mục đích của đợt khảo sát chính thức và thống nhất nguyên tắc làm việc, thời gian thực hiện nhiệm vụ của đoàn.

TS Nguyễn Thị Hải Hằng – Giám đốc Học viện  báo cáo tổng quan về 02 chương trình đào tạo: ngành Kỹ thuật Hàng không - trình độ Đại học; ngành Quản trị kinh doanh - trình độ Thạc sĩ

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục đánh giá cao kết quả các hoạt động và ghi nhận những nỗ lực của Học viện Hàng không Việt Nam trong hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục và cảm ơn Học viện đã tin tưởng, lựa chọn và phối hợp hiệu quả với Trung tâm để triển khai hoạt động đánh giá ngoài 02 chương trình đào tạo lần này.

Ảnh lưu niệm tại phiên khai mạc

Tại lễ khai mạc, TS Nguyễn Thị Hải Hằng – Giám đốc Học viện đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc đảm bảo chất lượng giáo dục trong việc cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Giám đốc Học viện cũng đại diện Hội đồng tự đánh giá của Học viện báo cáo tổng quan về 02 chương trình đào tạo: ngành Kỹ thuật Hàng không - trình độ Đại học; ngành Quản trị kinh doanh - trình độ Thạc sĩ.

Đợt khảo sát chính thức được diễn ra trong 04 ngày, từ 13 đến 16/8/2024. Trong đợt kháo sát chính thức, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ đi tham quan cơ sở vật chất, phỏng vấn các bên liên quan, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng để xác thực các thông tin và dữ liệu theo báo cáo tự đánh giá của Học viện để có đánh giá khách quan, sát thực về chương trình đào tạo được kiểm định.

Tin, ảnh: Phòng TS & CTSV